《かに缶詰》
เนื้อปูกระป๋อง และ ดาไซ
อาจจะเคยได้ยินอยู่ว่าบางทีดาไซก็กินเนื้อปูกระป๋องเป็นของแกล้มเหล้า
ตอนแรกนั้นก็คิดจริงๆนะว่า อ่าาา คงเป็นของแกล้มเหล้าทั่วไปล่ะน๊า
พอลองเสิร์ชดูเล่นๆ
จะว่าไปก็มันมีหลายเกรดด้วย มีตั้งแต่เนื้อปูเป็นชิ้นๆ ขาปูเต็มๆก็มี
แล้วเกรดแย่ๆหน่อยจะเป็นเนื้อปูบดเป็นขุยๆ แต่เราว่ามันก็ยังน่าอร่อยอยู่ดีล่ะนะ
ถ้าเอามาผัดกับข้าวคงอร่อยดี หรือใส่ในโจ๊กปู หรือซุปปูหูฉลามก็เถอะ
เค้าแบ่งเป็นเกรด A B C D
ตามที่เข้าใจเอาเองคือเกรดที่ดีที่สุดคือเกรด D เป็นขาปู เรียกขาปูคิง
ใน rakuten ขายอยู่ 3 กระป๋อง หมื่นเยน คิดเป็นเงินไทยก็ตกกระป๋องละ 1 พันบาทเห็นจะได้
ถ้างั้น ถ้าดาไซกินแบบที่แพงที่สุด 3 กระป๋อง หมื่นเยน มันก็คงไม่กระทบขนหน้าแข้งเค้าหรอกมั้งค่ะ
ตอนอยู่พอร์ทมาเฟียก็รวยซะขนาดนั้น ยกเว้นตอนอยู่สนง.นักสืบ กลายเป็นคนจนไปซะล่ะ
たらばがに 棒肉詰 缶詰(一番脚肉100%)
(115g缶)3缶入
価格10,800円
เว็บ
ตามที่เข้าใจอันนี้คือเกรด D ราคาแพงใช้ได้
----------------------------------------------------------
อันต่อมา เกรด C มั้ง 3 กระป๋อง 6 พันเยน
สังเกตุว่าขาเล็กกว่า แต่ก็น่ากินพอสมควร คิดว่าขายดีเหมือนกัน ขาไม่ใหญ่ไปกำลังดีน่าจะได้รับความนิยม
北海道産フレッシュ紅ずわいがに
一番脚肉缶詰 3缶入 (110g入プルトップ缶)
価格 6,480円 (税込
------------------------------------------
ต่อมา เกรด B 3 กระป๋อง 4 พันเยน
เห็นม่ะ เกรด B เล็กลงมาอีก แต่ก็ยังน่ากินอยู่ดีนะ เหมาะมาทำเมนูอาหารจีนๆ
北海道産フレッシュ紅ずわいがに
赤身脚肉缶詰 3缶入 (125g入プルトップ缶)
価格 4,500円
------------------------------------------------
ต่อมา เกรด A อันนี้ถูกสุดล่ะ เนื้อปูเป็นขุยๆ แต่ก็น่ากินดี เหมาะใส่ซุปน่าจะอร่อย
3 กระป๋อง 3 พันเยน
-----------------------------------------
เอาเป็นว่าขอบจบเอนทรี่นี้เพียงเท่านี้
ส่วนตัวเราชอบกินปูอัดมากๆ ถึงมันจะทำมาจากปลาก็เหอะ ชอบกินกับวาซาบิผสมมายองเนส
กินกับปูอัดแช่เย็นมาเย็นๆนะอร่อยมากเลย
แต่ว่าไม่ชอบโชยุนะมันเค็มนี่นา
นึกภาพดาไซกินปูกระป๋องกับเหล้า 555
-----------------
Bye Bye
credit picture from http://item.rakuten.co.jp/maruyasuisan/c-otamesi-a/#c-otamesi-a
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น